Những điểm nhấn giúp bất động sản Sơn Tây bay cao trong năm 2022

Thị xã Sơn Tây là một trong những khu vực bất động sản giàu tiềm năng và ngày càng được các nhà đầu tư để mắt tới. Thời gian gần đây Sơn Tây đang có những bước chuyển mình tích cực, xứng đáng là sự lựa chọn đáng giá của khách hàng. Hôm nay hãy cùng HNT Sơn Tây tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường tiềm năng này bạn nhé.

1. Giới thiệu tổng quan về khu vực Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây nằm ở phía tây bắc của thủ đô Hà Nội, có diện tích đất tự nhiên là 113,5m km2, gồm 9 phường: Ngô Quyền, Lê Lợi, Phú Thịnh, Quang Trung, Sơn Lộc, Trung Hưng, Trung Sơn Trầm, Viên Sơn, Xuân Khanh và 6 xã: Cổ Đông, Đường Lâm, Kim Sơn, Sơn Đông, Thanh Mỹ, Xuân Sơn.

Thị Xã Sơn Tây có vị trí địa lý tiếp giáp với:

  • Phía Đông giáp huyện Phúc Thọ
  • Phía Tây giáp huyện Ba Vì
  • Phía Nam giáp huyện Thạch Thất
  • Phía Bắc giáp huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc bởi ranh giới là sông Hồng.

Những điểm nhấn giúp bất động sản Sơn Tây bay cao trong năm 2022

2. Những tiềm năng của khu vực Sơn Tây

2.1 Mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu văn hóa-lịch sử

Sơn Tây được xem là đô thị có bề dày văn hóa, lịch sử với việc tập trung nhiều các di tích, danh lam thắng cảnh như: Lăng Ngô Quyền, Làng Cổ Đường Lâm, chùa Mía, khu bảo tồn Thành Cổ Sơn Tây, hồ Xuân Khanh, hồ Đồng Mô…

Đây còn là nơi sở hữu hệ thống thư tịch, cổ vật, di vật bên trong các di tích thế nên thu hút rất nhiều du khách đến đây để tìm hiểu, tham quan. Bên cạnh đó, Sơn Tây còn ghi dấu ấn độc đáo với 65 lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm và được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia với lễ hội đền.

Chính vì thế nơi đây hội tụ nhiều tiềm năng phát triển ngành du lịch cũng như được định hướng phát triển kinh tế gắn liền với khai thác du lịch văn hóa tín ngưỡng và khai thác du lịch sinh thái, góp phần trở thành trung tâm khoa học-kỹ thuật, văn hóa và kinh tế phía Tây Bắc Thủ đô.

Những điểm nhấn giúp bất động sản Sơn Tây bay cao trong năm 2022

Những điểm nhấn giúp bất động sản Sơn Tây bay cao trong năm 2022

2.2 Được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng

Không chỉ là một trong năm vệ tinh của thủ đô, là đô thị văn hóa, lịch sử, du lịch và nghỉ dưỡng thị xã Sơn Tây đang ngày càng chuyển mình, nâng cao vị thế tại thị trường bất động sản.

Làn sóng đầu tư ngày càng mạnh mẽ tại khu vực phía Tây Hà Nội. Đặc biệt là hệ thống giao thông ngày càng được chú trọng, đầu tư, tạo diện mạo mới.

Mạng lưới giao thông thủy-bộ tại đây tạo nên huyết mạch quan trọng, nối liền với trung tâm thủ đô Hà Nội và các vùng lận cận khác như: đường tỉnh lộ 414, đường Quốc lộ 32, Quốc lộ 21A, cầu Vĩnh Thịnh vượt sông Hồng,…

Sơn Tây còn chứng minh khả năng phát triển lớn mạnh của mình bằng những con số ấn tượng như xây dựng 313 công trình với tổng mức đầu tư 2500 tỷ đồng, cùng với đó là sử dụng 291 công trình, góp phần xây dựng hạ tầng thị xã đồng bộ, hiện đại và giúp cho bất động sản Sơn Tây trở nên sôi động hơn.

Những điểm nhấn giúp bất động sản Sơn Tây bay cao trong năm 2022

2.3 Vị trí địa lý thuận lợi

Thị xã Sơn Tây được biết đến là nơi tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa các tỉnh lận cận với thủ đô như Thái Nguyên, Hưng Yên, Phú Thọ, Hòa Bình,…có nhiều tuyến đường giao thông bộ, thủy nối liền với các tỉnh như: Quốc lộ 21A, đường tỉnh lộ 414, sông Hồng – Sông Tích,…

Không chỉ có thế, nơi đây còn là trung tâm đào tạo, huấn luyện bộ đội nên có vai trò rất lớn đối với an ninh, quốc phòng của thủ đô Hà Nội cũng như cả đất nước.

Ngoài ra, Sơn Tây còn có hơn 53 cơ quan doanh nghiệp, trường học, bệnh viện. Bên cạnh đó là 30 đơn vị quân đội trong toàn thị xã.

Với vị trí thuận lợi cũng như được hưởng lợi từ những tiện ích của hạ tầng và kinh tế khu vực, Sơn Tây hứa hẹn trong tương lai sẽ đạt đủ điều kiện trở thành đô thị loại II trên cả nước.

3. Xu hướng nổi sóng bất động sản tại Sơn Tây

Không chỉ sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến những khu vực quan trọng, Sơn Tây còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không gian thoáng đãng. Điều này tạo nên sức hút rất lớn khi ngày càng có nhiều người có xu hướng dịch chuyển nhu cầu về sống tại vùng ven ngoại thành, thoát khỏi khói bụi ô nhiễm nơi thành thị.

Bất động sản Sơn Tây rất đa dạng về loại hình. Nắm giữ nhiều tiềm năng “vàng” đất đai dồi dào kết hợp với việc được đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, giúp thúc đẩy các nền kinh tế, dịch vụ, du lịch phát triển thế nên nhiều nhà đầu tư quyết định chuyển hướng khai phá thị trường mới ở vùng ngoại thành. Mặt khác, Sơn Tây là khu vực ven đô nên mức giá tương đối mềm so với những khu vực trung tâm.

Những điểm nhấn giúp bất động sản Sơn Tây bay cao trong năm 2022

Dự án HNT Sơn Tây do Công ty CP Thương mại và xây dựng Á Châu làm chủ đầu tư là một trong những dự án bất động sản nhiều tiềm năng đang được săn đón nhất hiện nay. Với nhiều ưu thế về vị trí, không gian, tiện ích,… không có gì khó hiểu khi HNT Sơn Tây là một điểm sáng tại khu vực phía tây Hà Nội.

HNT Sơn Tây có quy mô dự án là 13,72ha, gồm 747 căn liền kề và biệt thự, tọa lạc tại đường Chùa Thông, phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, cách trung tâm Hà Nội 33 km (đi theo đường QL 32).

Đường trong dự án là 16,5m và 10,5m và bao gồm 85 lô cho nhà biệt thự; 710 lô cho nhà chia lô.

Không chỉ sở hữu vị trí lý tưởng, HNT Sơn Tây còn thừa hưởng những tiện ích hiện đại, mang tới những trải nghiệm sinh sống và làm việc tuyệt vời.

Những điểm nhấn giúp bất động sản Sơn Tây bay cao trong năm 2022

HNT Sơn Tây tiếp giáp với các dự án bất động sản lớn như dự án Sơn Lộc, dự án Phú Thịnh, dự án Bắc 32,…do vậy đây cũng chính là cơ hội cho việc gặp gỡ, trao đổi với đối tác và khách hàng sau này.

Hệ thống các nhà hàng, siêu thị, ngân hàng, phòng gym,… phát triển trong khu vực giúp tối ưu nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn cho mọi khách hàng.

Với những ai đang tìm kiếm địa điểm để thực hiện hoạt động kinh doanh hay nghỉ ngơi thư giãn của cả gia đình thì tiểu khu nhà Đồi Dền là một điểm sự lựa chọn rất thích hợp.

Như vậy có thể thấy, thị trường bất động sản phía Sơn Tây Hà Nội đang sôi động hơn bao giờ hết, hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên làn sóng đầu tư lớn trong tương lai.

=============

LIÊN HỆ ĐẶT MUA BIỆT THỰ HNT SƠN TÂY

Chia sẻ mạng xã hội

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Leave a comment